Bí kíp chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc hút tài lộc

Năm Tân Sửu 2021 cần lưu ý những gì khi chọn rèm cửa cho người mệnh mộc? Xem ngay bí kíp chọn rèm giúp gia chủ mệnh Mộc hút tài lộc vào nhà.

Phong thủy ngũ hành ra đời từ rất lâu, tuy nhiên chúng vẫn còn nguyên giá trị cho tới bây giờ. Vậy mệnh Mộc có những đặc điểm gì? Chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc cần lưu ý những gì? Bí kíp chọn rèm cửa của AllDecor sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đó!

Học thuyết phong thủy ngũ hành là gì?

Thuyết ngũ hành quan niệm vạn vật trong đất trời đều do năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hình thành. Chúng đều có mối quan hệ tác động lẫn nhau. Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa; còn Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc.
Học thuyết ngũ hành kết hợp với các quan niệm về phong thủy như màu sắc, chất liệu có tác động lớn đến rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế. Vậy học thuyết phong thủy ngũ hành tác động như thế nào tới việc chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc?

Người mệnh Mộc có đặc điểm gì?

Mộc có thể nói là một hành tố tĩnh lặng nhất trong năm hành tố của thuyết ngũ hành. Hành Mộc tượng trưng cho cho sự tươi mới, đại diện cho sự sống, sự sinh sôi nảy nở. Mộc hình thành nhờ những cơn mưa và nguồn nước là chủ yếu. Vì vậy mà Thủy sinh Mộc.
Người mệnh Mộc thường khá chu đáo, hòa đồng và có tấm lòng nhân hậu. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng vô cùng thẳng thắn, có tư duy phản biện tốt. Cùng với cái tôi cá nhân khá lớn sẽ khiến người mệnh Mộc nhiều lúc gặp phải những trắc trở khó khăn. Và để tiết chế những điều đó, việc lựa chọn màu sắc sử dụng bên cạnh phù hợp là một giải pháp hữu hiệu.
Vậy trong thiết kế nội thất, chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc nên chọn những màu gì?

Chọn rèm cửa màu gì cho người mệnh Mộc?

Lựa chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc sẽ dựa chủ yếu trên nguyên lí tương sinh tương khắc cùng những quan niệm về màu sắc trong phong thủy. Cùng tham khảo bộ sưu tập rèm cửa cho gia chủ mệnh Mộc dưới đây của AllDecor để có thêm lựa chọn nhé!

Rèm cửa màu xanh lục hút tài lộc

Màu xanh lục còn được biết đến là màu xanh lá cây. Màu sắc này đại diện cho núi rừng, cho sự sống. Theo quan niệm phong thủy, màu xanh lục chính là màu tương hợp với người mệnh Mộc. Chọn rèm cửa màu xanh lục cho người mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Thêm vào đó, rèm cửa màu xanh lục còn giúp gia chủ gặp may mắn và suôn sẻ trong nhiều việc.
Trong thiết kế nội thất, rèm cửa màu xanh lục thuộc gam màu lạnh. Nhưng chúng vẫn có sắc tươi giúp mang lại cho không gian sự trầm ấm nhưng vẫn vô cùng tươi mới. Điều này vô cùng phù hợp với tính cách hòa đồng, vui vẻ của người mệnh Mộc. Rèm cửa màu xanh lục đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, giúp bạn giải tỏa bớt những căng thẳng mệt mỏi.
rèm cửa màu xanh lục cho người mệnh mộc

Rèm cửa màu nâu thúc đẩy sự nghiệp

Màu nâu theo quan niệm phong thủy là màu đại diện cho gỗ, cho hành tố Mộc. Chính vì vậy, chọn rèm cửa màu nâu cho người mệnh Mộc giúp đem lại nhiều điều thuận lợi trong việc phát triển con đường sự nghiệp. Màu nâu cũng sẽ khắc chế bớt cái tôi của mệnh Mộc, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.
Màu nâu là gam màu trầm ấm, tạo ra sự tin tưởng vững chắc. Điều này phù hợp với tính cách chu đáo, hòa đồng của người mệnh Mộc. Sử dụng rèm cửa màu nâu đồng thời giúp không gian của bạn trở nên ấm cúng và sang trọng hơn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sử dụng rèm gỗ để tăng thêm sự may mắn cho mình.
rèm cửa màu nâu cho người mệnh mộc

Rèm cửa màu đen hút vượng khí

Màu đen là một màu trung tính. Màu đen đại diện cho sức mạnh, quyền lực. Nhưng đồng thời nó cũng tượng trưng cho nỗi sợ hãi và sự bí ấn. Tuy nhiên, trong thiết kế, màu đen mang lại cảm giác sang trọng, thanh lịch nhưng vô cùng huyền bí. Màu đen là sắc tô thiết yếu để tạo nên chiều sâu cho tất cả các màu sắc khác.
Trong quan niệm phong thủy, màu đen thuộc hành mệnh Thủy. Mà trong thuyết tương sinh lại nói rằng Mộc sinh Thủy. Vì vậy, chọn rèm cửa màu đen cho người mệnh Mộc như một cách giúp gia chủ mệnh mộc hút vượng khí và gặp nhiều may mắn. Thêm vào đó, rèm cửa màu đen sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên sang trọng và huyền bí hơn đấy.
rèm cửa màu đen cho người mệnh mộc

Rèm cửa màu xanh nước biển thẫm thúc đẩy tinh thần

Màu xanh nước biển thẫm thuộc gam màu lạnh. Theo quan niệm phong thủy, xanh nước biển thẫm đại diện cho hành mệnh Thủy. Mà Thủy sinh Mộc. Vì vậy chọn rèm cửa màu xanh nước biển thẫm sẽ như một cách thúc đẩy người mệnh Mộc tiến về phía trước. Đồng thời, gam màu lạnh này sẽ như một phương pháp giúp khắc chế cái tôi quá lớn của người mệnh Mộc.
Thiết kế rèm cửa màu xanh nước biển giúp mang lại sự tưới mát cho không gian. Nhưng không kém phần sang trọng. Màu xanh nước biển thẫm còn đại diện cho đại dương bao la. Vì vậy chúng không kém phần huyền bí so với rèm cửa màu đen mang lại.
rèm cửa màu xanh nước biển cho người mệnh mộc

Rèm cửa màu xanh dương tăng khả năng sáng tạo

Cùng là gam màu lạnh với xanh nước biển thẫm nhưng màu xanh dương có tông màu sáng hơn. Chính vì vậy. chọn rèm cửa màu xanh dương cho người mệnh Mộc như một cách giúp người mệnh Mộc tăng khả năng sáng tạo. Đồng thời gam màu này vô cùng phù hợp với tính cách vui vẻ, hòa đồng của người mệnh Mộc.
Rèm cửa màu xanh dương giúp mang lại sự tươi sáng cho không gian. Chúng đem lại một cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng cho không gian của bạn. Thiết kế rèm cửa màu xanh dương còn mang lại cho gia chủ mệnh Mộc nhiều điều may mắn. Thúc đẩy sự thăng tiến của gia chủ mệnh Mộc, bởi lẽ Thủy sinh Mộc.
rèm cửa màu xanh dương
Xem thêm: Rèm cửa cho người mệnh Kim theo phong thủy chọn màu gì phù hợp?

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc

Màu sắc cần tránh

Bạn nên tránh chọn các màu sắc thuộc hành mệnh tương khắc với hành mệnh Mộc. Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc. Vì vậy những màu như vàng, đỏ, hồng, tím… thuộc bản mệnh Thổ và Kim không nên sử dụng làm rèm cửa cho gia chủ mệnh Mộc.

Lưu ý về chất liệu

Gỗ là chất liệu không thể hợp hơn với mệnh Mộc. Những chiếc cửa lớn sử dụng rèm sáo gỗ sẽ tôn lên sự thịnh vượng, trù phú và từ đó càng giúp thu hút vượng khí vào nhà.
rèm sáo gỗ phòng làm việc

Họa tiết hợp mệnh Mộc

Nếu không thể dùng những bộ rèm sáo gỗ, bạn có thể tham khảo những mẫu rèm cầu vồng vân gỗ. Thủy sinh Mộc nên gia chủ cũng có thể sử dụng rèm có họa tiết, hoa văn gợn sóng. Họa tiết cỏ cây, hoa lá cũng phù hợp với người mệnh Mộc.

Vừa rồi là những chia sẻ của AllDecor về cách chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc. Hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn. Liên hệ hotline 0857 888 258  để được tư vấn rèm cửa miễn phí và nhận thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *