Hướng dẫn chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

AllDecor hướng dẫn cách chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa theo phong thủy, giúp gia chủ mang tài lộc và vượng khí vào nhà, gặp nhiều may mắn

Người mệnh Hỏa có đặc điểm gì? Phong thủy ngũ hành có tác động như thế nào tới hành mệnh Hỏa? Chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa cần lưu ý những gì, đặc biệt là trong năm 2021 này? Bài viết của AllDecor sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó!

Phong thủy ngũ hành mệnh Hỏa

Ngũ hành tương sinh tương khắc là học thuyết chỉ ra các yếu tố và quy luật vận động của đất trời. Cho đến hiện nay, các quan niệm về ngũ hành phong thủy vẫn có những tác động mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế như chọn rèm cửa theo phong thủy.
rèm vải màu đỏ cho người mệnh Hỏa
Vạn vật trong phong thủy ngũ hành được hình thành từ năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố tồn tại độc lập và có mối quan hệ với nhau dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc. Theo đó, quy luật tương sinh quy định: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Dựa vào những quy luật đó chúng ta nên chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa như thế nào?

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Hỏa là hành tố đại diện cho lửa. Hành tố hỏa có khả năng đẹp lại sự ấm áp cho vạn vật. Nhưng cũng đồng thời có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả. Người mang mệnh Hỏa mang trong mình sự công minh, công bằng. Họ cũng khá nóng tính, dễ bị khó chịu và đôi lúc không kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Tính cách kiên cường nên họ thích giúp đỡ cho người khác mà không cần nhận lại gì cho bản thân. Tuy nhiên những mối quan hệ của người mệnh Hỏa thường gặp khá nhiều vấn đề.
Chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa cần chọn màu sắc phù hợp để khắc chế được những điểm yếu này. Đồng thời giúp gia chủ mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống!

Chọn rèm cửa màu gì cho người mệnh Hỏa?

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy ngũ hành. Chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa cần chọn những màu sắc tương sinh, hoặc tương hợp. Để đảm bảo giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tránh được những xui xẻo, tai ương. Đỏ, hồng, tím, xanh

Rèm cửa màu đỏ hút tài lộc

Màu đỏ là màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa. Màu đỏ đại diện cho sự dũng cảm, đem đến sự quyết tâm. Đồng thời màu đỏ cũng đại diện cho sức mạnh và quyền lược cuốn hút. Ở điểm này, màu đỏ vô cùng hợp với tính cách của hành mệnh Hỏa. Chọn rèm cửa màu đỏ cho người mệnh Hỏa như một cách giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà.
rèm màu đỏ cho người mệnh Hỏa
Thêm vào đó, trong thiết kế, rèm cửa màu đỏ giúp không gian của bạn trở nên ấm áp hơn. Tuy nhiêu, đây là màu sắc khá khó để phối hợp với những nội thất khác. Chính vì vậy, khi sử dụng rèm cửa màu đỏ, bạn cần lưu ý đến cách thiết kế nội thất để mang lại sự sang trọng cho không gian.

Rèm cửa màu hồng mang năng lượng sáng tạo

Tương tự với đỏ, hồng là màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa. Màu hồng là màu sắc kết hợp giữa sắc đỏ và trắng. Đây đều là hai sắc màu tương hợp với hành mệnh Hỏa. Sự kết hợp giữa cơ hội hành động và thành công của màu trắng, và sức mạnh của sắc đỏ, rèm cửa màu hồng mang một ý nghĩa hoàn hảo với người mệnh Hỏa.
rèm cửa màu hồng cho người mệnh hỏa
Chọn rèm cửa màu hồng cho gia chủ mệnh Hỏa giúp đem lại năng lượng sáng tạo mạnh mẽ. Đồng thời, trong thiết kế, rèm cửa màu hồng giúp mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho không gian. Thông thường, rèm cửa màu hồng thường được thiết kế cho phòng bé gái hoặc các gia chủ nữ mệnh hỏa.

Rèm cửa màu tím tăng vượng khí

Màu tím thuộc gam màu nóng, tương hợp với mệnh Hỏa. Màu tím đại diện cho sự quyến rũ, phù hợp với sức hấp của hành mệnh Hỏa. Màu tím là sự hòa quyện giữa sắc xanh và sắc đỏ. Màu tím thường đại diện cho sức mạnh, trí tuệ, sức sáng tạo và ma thuật. Sự hòa quyện giữa sắc xanh và đỏ giúp ổn định như điểm hạn chế của hành mệnh Hỏa. Chính vì vậy, rèm cửa màu tím là sự lựa chọn thông minh cho gia chủ thuộc hành mệnh này.
rèm cửa màu tím cho người mệnh hỏa
Trong thiết kế, màu tím mang lại cảm giác mềm mại, dịu nhẹ cho không gian. Thêm vào đó, sắc xanh trong màu tím giúp khắc chế sự nóng nảy của mệnh Hỏa. Chọn rèm cửa màu tím cho người mệnh Hỏa giúp hành mệnh này xua đi những điều không may mắn trong cuộc sống.

Rèm cửa màu xanh lục tăng sức sống cho không gian

Màu xanh lá cây hay con được gọi là màu xanh lục. Đây mà màu sắc bản mệnh của hành mệnh Mộc. Mà theo quan niệm tương sinh ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, chọn rèm cửa màu xanh cho người mệnh Hỏa sẽ giúp gia chủ tiết chế bớt sự nóng nảy, sự sốc nổi vốn thuộc bản tính của hành mệnh Hỏa.
rèm phòng ngủ màu xanh lá cây
Màu xanh còn là sắc màu đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở. Sử dụng màu xanh trong thiết kế rèm cửa giúp mang lại sự tươi mới cho không gian. Rèm cửa màu xanh lục sẽ giúp không gian của bạn trở nên dịu mát hơn, mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Hướng dẫn chọn rèm phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phòng khách không chỉ là không gian đón tiếp các vị khách ghé thăm ngôi nhà của bạn. Mà còn là nơi đón những luồng vận khí vào nhà. Chọn rèm phòng khách cho người mệnh Hỏa ngoài yếu tố màu sắc tương sinh, tương hợp còn cần chú ý đến tính thẩm mỹ. Khách hàng tại AllDecor thường ưa chuộng dòng rèm vải, rèm sáo gỗ bởi chúng mang lại sự sang trọng cho không gian phòng khách.
rèm phòng khách cho người mệnh Hỏa

Hướng dẫn chọn rèm phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Rèm cửa phòng ngủ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Phòng ngủ là không gian để bạn nghỉ ngơi, sạc lại năng lượng sau ngày dài mệt mỏi. Chính vì vậy, chọn rèm phòng ngủ có người mệnh Hỏa cần chọn những màu sắc dịu mát để tạo ra không gian nghỉ ngơi dễ chịu và thoải mái.
Đồng thời cần chú ý đến khả năng cản nắng, chắn sáng của rèm. Bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm có khả năng cản nắng, cản nhiệt tốt để bảo vệ không gian và đảm bảo chất lượng giấc ngủ của mình. Một số dòng sản phẩm được khách hàng thường xuyên lựa chọn là rèm vải, rèm cầu vồng và rèm roman.
rèm vải phòng ngủ màu đỏ cho người mệnh hỏa

Hướng dẫn chọn rèm phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Phòng làm việc, văn phòng là những không gian cần sự tập trung cao độ và phát huy khả năng sáng tạo. Chính vì vậy chọn rèm cửa phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cần đặc biệt lưu ý đến màu sắc tương sinh, tương hợp. Dòng rèm văn phòng được khách hàng lựa chọn là dòng rèm cuốn với khả năng cản nắng 100%. Thiết kế tinh gọn là một trong những ưu điểm giúp sản phẩm được đánh giá cao!
rèm cuốn văn phòng màu xanh lá cây

Hướng dẫn chọn rèm phòng thờ cho nhà gia chủ mệnh Hỏa

Chọn rèm phòng thời cho nhà của người mệnh Hỏa khá đơn giản. Bởi màu bản mệnh là màu đỏ nên việc lựa chọn rèm che có rất nhiều lựa chọn đa dạng. Bạn có thể sử dụng rèm nhung đỏ che bàn thờ. Hoặc với rèm cửa sổ, rèm cửa phòng thờ, bạn có thể chọn rèm vải, rèm sáo gỗ có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Hỏa.
rèm che bàn thờ mệnh hỏa

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa

Để tránh rược vận xui vào nhà, khi chọn rèm cho người mệnh Hỏa cần tránh các màu sắc thuộc hành mệnh tương khắc với mệnh Hỏa. Theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy những màu như xanh nước biển, xanh dương…thuộc hành mệnh Thủy không được sử dụng làm rèm cửa cho gia chủ mệnh Hỏa.

Vừa rồi là những chia sẻ của AllDecor về cách chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa. Nhấc máy gọi ngay đến hotline 0857 888 258  để nhận thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn rèm cửa miễn phí!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *