Cách lắp rèm cuốn tại nhà đơn giản, chi tiết nhất của các chuyên gia

Cách lắp rèm cuốn gồm 4 bước cơ bản. Alldecor sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn trong bài viết này để giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt nhé

Rèm cuốn luôn được biết đến là một loại rèm cửa chống nắng vượt trội. Chúng được khách hàng ưa chuộng bởi khả năng chống nắng tốt. Đồng thời rèm cuốn có thiết kế nhỏ gọn, mang đến nét đẹp hiện đại và năng động cho không gian. Biết cách lắp rèm cuốn giúp bạn tiết kiệm được chi phí lắp đặt. Đồng thời, bạn có thể tự lắp đặt nếu muốn đặt hàng online.

Xác định vị trí lắp rèm cuốn

Bước đầu tiên trong cách lắp rèm cuốn là xác định vị trí lắp đặt cũng như kích thước chính xác của rèm cửa. Việc này giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình đặt hàng online. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc cần làm ngay cả trước khi chọn mẫu là bạn cần đo kích thước chuẩn của rèm cửa.
xác định vị trí lắp rèm cuốn
Bạn cần đảm bảo khung cửa bạn định lắp đặt đạt đủ điều kiện yêu cầu. Trong trường hợp cửa bị xuống cấp, hoặc có dấu hiệu giảm về chất lượng. Bạn cần tiến hành gia công lại cửa trước khi lắp rèm cuốn. Ví dụ trong trường hợp cửa sổ không bằng phẳng, bạn nên gắn một tấm gỗ mỏng lên bề mặt. Chúng giúp khắc phục nhược điểm của của sổ, giúp bạn dễ dàng khoan vít hơn.
Sau khi đã đảm bảo được khu vực lắp đặt đạt yêu cầu, bạn hãy lấy bút đánh dấu những vị trí cần khoan vít lại. Đồng thời đưa rèm cuốn lên ướm thử. Lưu ý các điểm cần nằm trên đường thẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ của rèm.

Chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện trước khi lắp rèm cuốn

Bí quyết để cách lắp rèm cuốn trở nên dễ dàng hơn là việc chuẩn bị dụng cụ và phụ kiện đầy đủ. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và phụ kiện cần thiết như: khoan, búa, ốc, vít, nở, thước đo, bút chì… Bạn có thể dễ dàng tìm mua những vật dụng này tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng.
phụ kiện rèm cuốn
Tuy nhiên, khi mua rèm cuốn tại AllDecor, bạn sẽ được tặng kèm phụ kiện. Đồng thời được hướng dẫn chi tiết về cách lắp rèm cuốn trong trường hợp bạn đặt hàng online.

Cách lắp rèm cuốn

Để lắp rèm cuốn một cách chính xác, trước hết bạn cần khoan chính xác vị trí đã đánh dấu. Tiếp đó, gắn ốc vít vào các vị trí đã khoan để tiến hành cố định giá đỡ. Sau khi khoan và bắt nở vào tường, bạn tiến hành cố định giá đỡ ( ke) vào tường bằng ốc vít. Bạn cần đảm bảo rằng bộ giá đỡ khôn bị xô lệch và phải nằm trên một đường thẳng nhé!
Tiếp đó, bạn tiến hành treo rèm. lúc này, bạn chỉ cần đặt thanh trên của bộ rèm lên giá đỡ rồi đẩy bào. Nếu thanh rèm nằm cố định trong khung thì đồng nghĩa rằng bạn đã hoàn thiện cách lắp rèm cuốn.
lắp rèm cuốn

Kiểm tra sau khi lắp rèm cuốn

Việc kiểm tra sau khi lắp rèm là một bước rất quan trọng trong cách lắp rèm cuốn. Bởi chúng giúp bạn chắc chắn rằng rèm cửa đã cố định. Đồng thời đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần kéo thử rèm và đánh giá xem liệu rèm có hoạt động tốt không. Nếu như rèm cuốn đã được cố định chắc chắn, không bị lệch, xô thì quá trình lắp đặt của bạn đã hoàn tất và đạt yêu cầu.

Như vậy, cách lắp rèm cuốn rất đơn giản phải không nào? Hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tự lắp rèm cuốn tại nhà. Đừng quên đón đọc các bài viết tư vấn rèm cửa khác của AllDecor nhé!
Alldecor chuyên cung cấp các dòng rèm cuốn chất lượng. Nếu cần thêm bất kì thông tin nào, vui lòng liên hệ hotline 0949996856 để được tư vấn viên hỗ trợ miễn phí. AllDecor luôn sẵn lòng mang đến những dịch vụ hàng đầu cho bạn!

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *